Top thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho bé mẹ hãy xem ngay

0

Thời tiết thay đổi thấy thường khiến cho sức đề kháng non yếu của bé phải chống chọi với đủ thứ bệnh. Mẹ hãy nhanh chóng trang bị sức mạnh cho hệ miễn dịch của bé bằng những thực phẩm rất tốt dưới đây nhé.

Top thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho bé:

Trong quá trình phát triển, cơ thể bé đặc biệt là hệ tiêu hóa cực kỳ non yếu nếu không bổ sung các dưỡng chất thiết yếu thì trẻ dễ mắc bệnh khi thời tiết xấu đi hoặc lúc giao mùa.

Các thực phẩm bên dưới đây cho mẹ tham khảo để tăng sức đề kháng cho bé cưng nhà mình nào.

Sữa chua:

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hữu ích với hệ tiêu hóa của bé. Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn probiotic, có tác dụng giúp bé cải thiện hệ tiêu hóa và chống lại bệnh tật.

Một nghiên cứu cho thấy những trẻ dùng sữa chua có nguy cơ mắc cảm lạnh, nhiễm trùng tai và viêm họng thấp hơn 19% các bé không dùng. Để thay đổi hương vị, mẹ có thể bỏ trái cây vào sữa chua để tăng thêm độ thơm ngon.

Các loại rau có màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, rau dền xanh, rau cải, bông cải xanh,… rất giàu vitamin C, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho.

Thường xuyên cho trẻ ăn các loại rau này mỗi ngày có tác dụng nâng cao sức đề kháng , thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời tăng cường khả năng phòng bệnh truyền nhiễm cực kỳ hiệu quả.

Các loại quả giàu vitamin C:

Vitamin C thường có trong một số loại như: cam, quýt, dứa, xoài, bơ, cải, các loại đậu…

Mẹ có thể vắt nước cam, ép nước bưởi cho bé uống. Đây là những loại nước giải khát bé rất thích và giúp tăng cường đề kháng, ngăn ngừa cảm cúm cho trẻ.

Thịt nạc:

Các loại thịt nạc mẹ nên bổ sung cho bé là thịt heo, thịt gà, thịt bò, … đây được xem là nguồn thực phẩm tốt cho sức đề kháng của trẻ.

Trong các loại thịt nạc có chứa một hàm lượng lớn protein, là thành phần quan trọng để bảo vệ, duy trì, tăng cường sức khỏe. Đồng thời chất kẽm phong phú trong loại thực phẩm này còn hỗ trợ các tế bào bạch cầu của cơ thể chống nhiễm trùng cực kỳ hiệu quả.

Mẹ hãy lưu lại bài viết này để bổ sung ngay các thực phẩm trong danh sách trên vào bữa ăn cho bé nhé!

Chúc mẹ và bé vui khỏe!