Home Cần biết Tại sao trong buổi tiệc sinh nhật người ta phải thổi tắt...

Tại sao trong buổi tiệc sinh nhật người ta phải thổi tắt nến?

0

Các bạn nhỏ khi đến ngày sinh nhật của mình bao giờ cũng thích ngồi quây quẩn với bố mẹ, họ hàng và bạn bè, rồi thổi tắt một số lượng nến bằng số tuổi của mình cắm trên chiếc bánh gatô (bánh sinh nhật), đồng thời hát bài hát mừng sinh nhật hạnh phúc. Cuối cùng chiếc bánh được cắt ra và chia cho mọi người.

Vậy có ai trong chúng ta hiểu được vì sao phải thổi tắt nến trong buổi lễ sinh nhật không? hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của việc thổi nến trong buổi tiệc sinh nhật:

Việc thổi nến trong lễ sinh nhật này đã nảy sinh sớm nhất ở nước Hy Lạp xưa. Trong thời cổ Hy Lạp, người ta rất sùng bái nữ thẩn Mặt trăng là Actemix và mỗi năm đều phải kỷ niệm ngày sinh của bà.

Những ngày đó, trên bàn thờ người ta thường bày một cái bánh làm từ trứng, bột mỳ và mật ong.

Trên mặt bánh có cắm rất nhiều nến đốt sáng và người ta cho rằng ánh sáng của các ngọn nến này tượng trưng cho ánh sáng lung linh của Mặt trăng và như vậy người ta sẽ bày tỏ được lòng sùng kính của mình với đối với vị nữ thẩn Mặt trăng.

Về sau mỗi khi làm lễ sinh nhật cho con mình người Hy Lạp cổ cũng thích bày trên bàn một chiếc bánh gatô và trên chiếc bánh ấy người ta cũng thắp nhiều ngọn nến nhỏ. Rồi sau đó lại có thêm động tác thổi tắt các ngọn nến.

Người ta tin rằng trong các ngọn nến được thắp sáng có một sức mạnh thần bí nào đó và trong khi người được ăn mừng sinh nhật ôm ấp trong lòng ý nguyện của người ấy sẽ được thực hiện.

Tập tục này được lưu truyền cho tới ngày nay và được phổ biến ở nhiều nước.

Sau khi thổi nến và cắt bánh các bạn nhỏ sẽ được nhận quà từ bạn bè, gia đình thân yêu của mình nữa.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh, mau ăn chống lớn nhé.