Ngày thôi nôi nên tặng quà gì cho bé trai và bé gái

0

Có rất nhiều ngày lê khác nhau trong 1 năm, thì mỗi ngày lễ đều có lí do và ý nghĩa khác nhau. Nhưng đa số chính là bày tỏ sự vui mừng hoặc chúc phúc cho những điều ở hiện tại và tương lai.

Và thôi nôi cũng chính là 1 dọ kỹ niệm dành cho bé vô cùng đặc biệt.

Tại Việt Nam ngày sinh nhật 1 tuổi cho bé chính là 1 trong những văn hóa sâu sắc trong mỗi gia đình người Việt.

Vậy ngày lễ thôi nôi là ngày như thế nào?

Thôi nôi tức là khi em bẻ đủ 12 tháng sẽ không nằm nôi nữa và ngày này cũng nhằm cảm ơn các Bà Mụ đã nặn ra đứa bé. Đây là một phong tục tốt đẹp của người Việt không những để cảm ơn các bà mụ mà còn tạ ơn trời phật đã che trở cho đứa bé và đồng thời cũng cầu xin sự an lành, bình yên cho bé.

Trong ngày này, ba mẹ thường cúng bàn thờ tổ tiên trình báo về thành viên mới trong gia đình, và cầu phước cho đứa bé ấy.

Cha mẹ đứa trẻ sẽ đưa trước mặt bé rất nhiều vật như lược, xôi, tiền, bút, ống nghe của bác sĩ, micro,…để bé chọn 1 vật như thể định hướng trước cho tương lai, sau đó mọi người cùng quây quần ăn uống vui vẻ.

Vậy nên đây chính là 1 trong những ngày lễ có ý nghĩ cực kì quan trọng trong mỗi gia đình người Việt dù là xa xưa hay đến tận bây giờ vẫn giữ truyền thống như thế. Vậy ngày thôi nôi của bé chúng ta nên tặng quà gì cho bé.

Quà tặng thôi nôi cho các bé trai.

1/Đồ chơi .

Nếu bạn sắp phải tham dự 1 buổi lễ thôi nôi, thì nhất định bạn phải chọn cho bằng được quà thôi nôi dành cho bé trai thật thông minh.

Vậy nên, một bộ đồ chơi xếp hình sẽ giúp bé tăng cướng phát triển tư duy não bộ, giúp bé thông minh và gắn kết tình cảm với thành viên trong gia đình. Hoặc các loại đồ chơi phát ra âm thanh nhỏ vì thế đây chính là 1 món dồ chơi cụ kì tốt dành cho con.

Đồ chơi cho bé

2/Xe tập đi.

Ai trong chúng ta cũng biết các bé trai thật sự cực kì hiếu động và vô cùng thích nghịch ngợm.

Lựa chọn xe tập đi cho bé

Vì thế lựa chọn ngay 1 chiếc xe tập đi cho các anh chàng siêu nhân nhanh chóng. Các bạn ấy, sẽ nhanh biết đứng chựng rồi tự bả thân dần làm quen với việc tập đi rồi tự mình bước đi nhanh chóng. Đây chính là 1 quà thôi nôi cho bé trai hữu dụng nhất, nó còn có thể giữ cho con bạn không phá phách khắp nơi khi bé ngồi trên chiếc xe này.

3/ Tặng các vật dụng cần thiết.

Đến thời điểm làm thôi nôi thì cơ thể bé trai đang phát triển cực kì nhanh chóng, nên các bạn hãy lựa chọn ngay và luôn những chếc muỗng, chén, tô vừa và nhỏ dành cho bé dần dần tiếp cận việc ăn dặm cho bé nhanh chóng biết tự ăn.

Đây là quà tặng thôi nôi dành cho bé trai nhanh chóng được sử dụng.

Hoặc có thể tặng bé những hộp sữa chất lượng phù hợp với thể trạng của trẻ.

Sữa một sản phẩm cần thiết cho bé để phát triển

4/ Tấm thảm cho bé.

1 trong những món quà thôi nôi dành cho bé trai thường hướng đến là các vật dụng thực dụng nhất hiện nay.

Chọn thảm cho bé chơi

Tốt nhất nên chọn tấm thảm trải chơi cho bé, trên sàn nhà có hàng triệu vi trùng vừa có lợi lại có hại sinh sống dưới sàn nhà, nhanh chóng di chuyển đến tay và chân, và khắp cơ thể bé. Chọn thảm sẽ chống gây bệnh về dị ứng da, và một số bệnh về đường tiêu hóa.

Tấm thảm cực kì tiện lợi cho các bé tròn tuổi, vì đây là tuổi tập trườn, nên đây chính là món quà cực kì ý nghĩa nhất dành cho các bé trai.

Quà tặng thôi nôi dành cho bé gái.

1/ Sách vải.

Quà tặng thôi nôi cho bé gái không giống như bé trai. Bé gái thường não phát triển rất nhanh, nên chọn sách vải có nhiều bức tranh màu khác nhau gây hứng thú cho nhiều bé gái.

Lựa chọn sách vải cho bé gái

Sách vải cũng rất bền nên cực kì an toàn cho độ bền chắc lâu năm bên bé gái.

2/ Tặng váy, đầm công chúa cho bé:

Một trong những món quà thôi nôi dành cho bé gái để dàng tìm mua và hiệu quả nhất khi tặng cho các bé gái chính là những chiếc váy xinh xinh. Nên chọn những chếc váy màu sáng với kiểu dáng bắt mắt, dễ thương.

Một chiếc đầm công chúa dành cho bé

Điều đặc biệt, là phải quan tâm nhiều nhất chính là loại vải, nên chọn vải mền, mỏng có độ hút ẩm cao tạo nên sự dễ chịu cho bé gái.

3/ Trang sức.

Nếu bạn là người có điều kiện, thì nên chọn quà tặng thôi bé gái có giá trị hơi 1 chút xíu. Ví dụ nên chọn trang sức, một trong những loại trang sức được ưa chuộng nhất chính là lắc chân. Vì bé còn nhỏ nên đeo vòng tay, duyên chuyền sẽ gây khó chịu cho bé rất nhiều. Nên chọn kiểu dáng thật đẹp, cầu kì và tinh tế được làm từ bạc hoặc vàng cho các bé gái.

4/ Đồ chơi bằng gỗ.

Các bé càng lớn, thường thí tính hiếu động và nghịch ngợm của con trẻ sẽ gây hại cho nhiều vật dụng.

Chọn đồ chơi bằng gỗ cho bé

Vì thế nên chọn các lọai đồ chơi bằng gỗ như xếp hình, xếp chữ hoặc xếp tranh để có tăng tính sáng tạo cho bé. Quà tặng thôi cho bé gái này cực kì an toàn, dù con bạn có gặm nhấm, hay dập phá thì bạn ấy vẫn còn nguyên xi mà sử dụng cực kì tốt.