Mang thai tuần 26 và mẹo nhỏ để mẹ khoẻ mạnh, giảm cảm giác mệt mỏi?

0

Bước sang tuần 26 của thai kỳ có nghĩa là mẹ đã trải qua gần hết tam cá nguyệt thứ 2. Tuy những triệu chứng đau mỏi, ê ẩm vẫn còn nhưng nhìn chung, mẹ đã dần thích nghi với cuộc sống của mẹ bầu. Vậy nên chuẩn bị những gì cho giai đoạn tam cá nguyệt sắp tới cũng như giảm cảm giác đau mỏi?

Sự phát triển của thai nhi khi mẹ mang thai tuần 26

Trong tuần 26 của thai kỳ, thai nhi nặng từ 680g đến 900g và chiều dài tương ứng với 1 quả thơm. Lông mày và lông mi của bé hình thành rõ, có thể nhìn thấy khi siêu âm. Hai mắt của bé đã phát triển hoàn toàn. Do đó mà bé sẽ bắt đầu mở và nhắm mắt.

Tóc trên đầu bé mọc dài và dày hơn. Trên tay và chân đã xuất hiện các đường vân chân và vân tay nhỏ.

Mẹ mang thai tuần 26 nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Thay đổi của mẹ khi mang thai tuần 26

Cơ thể mẹ sẽ phải đối mặt với 1 số biểu hiện như ợ nóng, táo bón, khó tiêu hay thậm chí là bệnh trĩ. Sự thay đổi về hoocmon và hoạt động của hệ tiêu hoá khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. 

Mẹ cần làm gì khi mang thai tuần 26?

Chính vì những thay đổi kể trên mà mẹ cần đảm bảo sức khoẻ hệ tiêu hoá thật tốt. Lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu và kết hợp những thực phẩm chức năng nếu cần thiết.

Đối với mẹ thường xuyên bị đau lưng, hãy nghĩ đến việc mua một chiếc ghế thật thoải mái, êm ái. Trong những tháng tới, mẹ sẽ cần phải ngồi nhiều hơn. Cho nên 1 chiếc ghế êm sẽ cực kỳ phù hợp.

Dinh dưỡng phù hợp cho mẹ mang thai tuần 26

Nhìn chung, chế độ dinh dưỡng nên được duy trì như những tuần trước với sự đồng đều, cân đối về hàm lượng sắt, protein, chất xơ và vitamin.

Đặc biệt, không thể thiếu những thực phẩm giàu chất xơ nhằm tránh táo bón trong thai kỳ. Đồng thời khẩu phần ăn giàu rau củ quả còn đảm bảo lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

Mẹ mang thai tuần 26 nên thường xuyên theo dõi các biểu hiện

Chế độ vận động khi mẹ mang thai tuần 26

Chế độ vận động trong tuần 26 của thai kỳ vẫn đóng vai trò quan trọng. Tuy vậy, nếu như bắt gặp bất cứ triệu chứng bất thường nào, cần phải ngừng lại và hỏi ý kiến bác sỹ ngay. 

Những dấu hiệu nguy hiểm mà mẹ cần lưu ý gồm có đau ngực, thai nhi giảm cử động hay bước đi khó khăn.

Mang thai tuần 26 là cột mốc quan trọng vì mẹ đã đi gần hết 2/3 quãng đường của quá trình mang thai. Hơn nữa, đây cũng là giai đoạn mẹ cần lưu ý đến những hoạt động thường ngày, luyện tập và chế độ dinh dưỡng nhằm tránh những ảnh hưởng nguy hiểm đến thai nhi.

Những dấu hiệu nổi bật ở mẹ bầu mang thai tuần 27

Mang thai tuần 28 và những việc mẹ cẩn chuẩn bị lúc này là gì?

Những điều mẹ cần biết khi mang thai tuần 29