Mách mẹ kinh nghiệm mang thai tuần 25 khoẻ mạnh

0

Trong tuần thứ 25 của thai kỳ, mẹ thường xuyên cảm thấy ê ẩm và mệt mỏi. Khi kích thước bụng mẹ trở nên lớn hơn, mẹ sẽ càng cảm thấy nhiều áp lực đè nặng lên cơ thể. Tuy vậy, những dấu hiệu này cũng cho thấy rằng những phát triển của thai nhi hoàn toàn bình thường, khoẻ mạnh.

Sự phát triển của thai nhi khi mẹ mang thai tuần 25

Trong tuần thứ 25 của thai kỳ, bé nặng khoảng 680g. Chiều dài lúc này của bé bằng một bông súp lơ. Hai bàn tay của bé đã phát triển đầy đủ và cử động linh hoạt hơn. Bé có thể nắm bàn tay lại hoặc di chuyển tay linh hoạt. 

Các liên kết thần kinh tiếp tục phát triển giúp bé nhận biết những tác động, thay đổi của môi trường xung quanh nhạy bén hơn. 

Bé có thể cử động nhiều hơn trong tuần thứ 25 của thai kỳ

Thay đổi của mẹ khi mang thai tuần 25

Dạ con của mẹ tiếp tục phình to qua rốn khiến cho mẹ nhận thấy kích thước bụng của mình tăng lên đáng kể.

Trong giai đoạn này, huyết áp của mẹ trở về mức bình thường như trước khi mang thai. Tuy vậy, tình trạng thở nhanh, hụt hơi hay khó thở vẫn xảy ra vì kích thước phổi tăng lên. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn bình thường. Mẹ có thể bắt đầu những bài tập với hơi thở của mình để tránh tình trạng nói trên.

Mẹ cần làm gì khi mang thai tuần 25?

Thông thường, khi mẹ bước vào giai đoạn mang thai tuần 25 cũng là lúc sẵn sàng cho kỳ nghỉ thai sản. Mẹ có thể xem xét về thời gian nghỉ trước hoặc sau tuần 25 tuỳ theo sức khoẻ và điều kiện cá nhân.

Tuy vậy, mẹ vẫn nên ưu tiên chăm sóc sức khoẻ bản thân và thai nhi tốt nhất nhé.

Dinh dưỡng phù hợp cho mẹ mang thai tuần 25

Dinh dưỡng cho mẹ bầu nên được chú trọng nhiều hơn. Mẹ có thể bắt đầu kết hợp thêm những thảo dược hoặc dược phẩm có lợi cho bà bầu. Tuy vậy, vẫn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về thành phần, công dụng, chỉ định sử dụng. 

Tuyệt đối không dùng thảo dược, thực phẩm chức năng khi chưa thực sự rõ về thành phần. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ để an tâm hơn trước khi dùng nhé.

Mẹ nên thường xuyên siêu âm để biết được sức khoẻ của mẹ và bé

Chế độ vận động khi mẹ mang thai tuần 25

Trong tuần thứ 25 của thai kỳ, mệ nên tự chăm sóc bản thân nhiều hơn và lựa chọn bài vận động mà mình thực sự cảm thấy phù hợp, thoải mái.

Nếu mẹ thường xuyên bị đau lưng trong tuần thứ 25 của thai kỳ, hãy thử tập một tư thế kéo căng nhẹ. Có thể kết hợp tập với các dụng cụ chuyên nghiệp. Chỉ sau 1 thời gian, mẹ sẽ cảm thấy tình trạng được cải thiện đáng kể.

Mặc dù khi mang thai tuần 25, mẹ thường xuyên đối mặt với những đau đớn, ê ẩm và mệt mỏi, nhưng điều này lại là dấu hiệu của 1 thai kỳ khoẻ mạnh. Vì thế, hãy liên tục quan sát và theo dõi sức khoẻ của mình để có sự điều chỉnh hợp lý nhất nhé.

Xem thêm:

Mang thai tuần 26 và mẹo nhỏ để mẹ khoẻ mạnh, giảm cảm giác mệt mỏi?

Những dấu hiệu nổi bật ở mẹ bầu mang thai tuần 27

Mang thai tuần 28 và những việc mẹ cẩn chuẩn bị lúc này là gì?