Làm thế nào để chăm sóc sức khoẻ mẹ mang thai tuần 39 đúng cách?

0

Bước sang tuần 39 của thai kỳ có nghĩa là thời gian chờ đợi để gặp bé không còn quá lâu nữa. Thực chất, quá trình chuyển dạ sinh con ở mỗi người không giống nhau. Cho nên trong tuần này hoặc tuần sau là mẹ sẽ đón em bé chào đời. Vậy mẹ nên chăm sóc sức khoẻ cũng như chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ như thế nào? 

Phát triển ở bé khi mẹ mang thai tuần 39

Vì đã gần đến ngày sinh em bé nên 1 lượng bã nhờn giống sáp đóng vai trò quan trọng trong việc bao phủ da và tóc bong ra. Một ít bã nhờn và lông tơ vẫn còn giữ lại cho đến đến lúc sinh.

Điều kỳ diệu đó là bé bắt đầu có kháng thể được truyền từ mẹ qua nhau thai. Nhờ đó mà sau khi sinh, bé có thể chống được những căn bệnh nhất định cũng như tác động từ môi trường.

Ở 1 số bé, cân nặng có thể tiếp tục tăng lên từ 3,2 đến 3,4kg.

Mang thai tuần 39 là trải nghiệm tuyệt vời dành cho mẹ bầu

Thay đổi của mẹ trong tuần 39 mang thai

Khi mẹ bước sang tuần thứ 39 mang thai, cơ thể mẹ bắt đầu tạo sữa nhiều hơn. Sữa non có màu hơi vàng và đặc. Đây là nguồn dinh dưỡng và kháng thể dồi dào cho bé trong những năm tháng đầu đời.

Trong những tuần cuối của thai kỳ, nếu mẹ tăng cân 1 chút cũng không quá ảnh hưởng. Đặc biệt, hãy lưu ý đến những cơn co thắt tử cung và báo cho bác sỹ nếu cảm thấy bất thường nhé.

Mẹ cần làm gì trong tuần 39 mang thai?

Trong tuần 39 mang thai, mẹ nên tiếp tục giữ liên lạc với bác sỹ để xử lý nếu chuyển dạ sớm hay những dấu hiệu nghiêm trọng khác

Mẹ chỉ cần đảm bảo lúc nào cũng sẵn sàng về sức khoẻ và tâm lý tốt nhất!

Mẹ nên thăm khám thường xuyên ở tuần 39 để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi

Dinh dưỡng cho mẹ ở tuần 39 của thai kỳ

Để việc sinh nở dễ dàng và an toàn, mẹ nên tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Đặc biệt, cần bổ sung sữa bầu để luôn khoẻ khoắn, đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Trong trường hợp mẹ không ăn được, tuyệt đối không bỏ bữa mà thay vào đó, hãy chọn phương pháp truyền dinh dưỡng.

Chế độ vận động cho mẹ mang thai tuần 39

Luyện tập để chuyển dạ là chế độ vận động phù hợp nhất. Mẹ nên thử ngồi xổm trong quá trình chuyển dạ để giúp mở vùng xương chậu. Điều này sẽ khiến bé xuống nhanh hơn. Tuy vậy, hãy luyện tập với cường độ vừa phải để tránh bị mỏi đùi nhé.

Như vậy, chỉ còn 1 tuần nữa là mẹ sẽ bước sang quá trình chuyển dạ. Mẹ mang thai tuần 39 không nên quá lo lắng mà thay vào đó hãy thư giãn, nghỉ ngơi, chuẩn bị tinh thần thật tốt cho quá trình sinh nở nhé!

Xem thêm:

Mẹ mang thai tuần 40 và những trải nghiệm trước khi sinh